Bà bầu tháng đầu nên ăn gì
Trong tháng đầu tiên bà bầu nên ăn gì
8 cách phòng chống ngộ độc thực phẩm

Trang chủ » Hoạt động nhà trường » Hoạt động Đoàn, Đội, Hội

Cùng vui Tết về-Xuân Đinh Dậu 2017!

Thực hiện nhiêm vụ Năm học 2016-2017, vào ngày 23/01/2017 Liên đội TNTP Hồ Chí Minh cùng Hội chữ thập đỏ nhà trường tổ chức hoạt động "Cùng vui Tết về-Xuân Đinh Dậu 2017". Trong hoạt động ngoài những tiết mục vui nhộn của nhà trường, còn trao 8 xuất quà cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hội trại và Hội diễn văn nghệ Chào mừng tháng 3 lịch sử.

Nhân dịp Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng quê hương Tam Thanh (22/3/1975 – 22/3/2015), Tam Kỳ (24/3/1975 - 24/3/2015) Kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015); Chào mừng Đại hội Đảng các cấp, thầy và trò Trường THCS Thái Phiên long trọng tổ chức Hội trại và Hội diễn văn nghệ Chào mừng tháng 3 lịch sử.

HOẠT ĐỘNG ĐÓN CHÀO XUÂN ẤT MÙI TẠI TRƯỜNG THCS THÁI PHIÊN

Tết đến xuân về, đó là khoảnh khắc đất trời vào xuân, vạn vật đổi mới. Hòa chung trong không khí cả nước đang tưng bừng kỉ niệm 85 năm mùa xuân của Đảng, nhân dân nhộn nhịp đón Tết Cổ Truyền Của Dân Tộc. Sáng ngày 14 tháng 02 năm 2015 trường THCS Thái Phiên tưng bừng tổ chức buổi sinh hoạt “Cùng vui tết về năm học 2014-2015” để cho các em học sinh được đón một màu xuân mới vui vẻ đầm ấm bên gia đình và qua đó giáo dục truyền thống cho học sinh chúng ta về phong tục đẹp, độc đáo của người Việt Nam trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc

CHUNG KẾT HỘI THI KỂ CHUYỆN BÁC HỒ NĂM HỌC 2014 - 2015

Sáng ngày 13 tháng 11 năm 2014, tại hội trường trường THCS Thái Phiên đã diễn ra chung kết hội thi kể chuyện Bác Hồ năm học 2014-2015. Mỗi thí sinh mang đến hội thi những câu chuyện hay và ý nghĩa về tấm gương, phong cách đạo đức, cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ. Thông qua hội thi giáo dục cho các em tinh thần thi đua học tập và luôn luôn làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS THÁI PHIÊN

Chiều ngày 26/9/2014 tại trường THCS Thái Phiên, Liên đội trường THCS Thái Phiên long trọng tổ chức Đại hội liên đội nhiệm kỳ 2014- 2015. Đại hội vinh dự được đón tiếp Đồng chí Võ Thanh Cung  phó chủ tịch hội đồng đội thành phố Tam Kỳ, đồng chí Nguyễn Xuân Nhân ủy viên ban chấp hành Đoàn xã Tam Thanh,  thầy Trần Anh Hải bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường, Cô Trần Thị Minh phó hiệu trưởng chủ tịch Công Đoàn, Cô Nguyễn Thị Yến tổng phụ trách Đội, 10 anh chị phụ trách, cùng 50 bạn đội viên ưu tú đại diện cho 10 chi đội trường THCS Thái Phiên

Cách xử trí khi bị đâm bởi vật nhọn nghi dính máu HIV

Thông thường mọi người hoảng loạn nên cố gắng nặn hết máu ra. Hành động này vô tình tạo thêm tổn thương viêm, làm tăng khả năng virus xâm nhập vào cơ thể.

Chàng trai nghèo 21 lần hiến máu cứu người

Không chỉ là một sinh viên nghèo học giỏi, Tĩnh còn được mọi người biết đến với 21 lần tình nguyện hiến máu cứu người. Bùi Hữu Tĩnh (27 tuổi, trú xã Quảng Long, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) được xếp trong danh sách những người đóng góp nhiều nhất ở xứ Thanh Tĩnh vừa tốt nghiệp đại học Công nghiệp TP.HCM (cơ sở tại Thanh Hóa). Hiện, nam thanh niên này đang là chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống, CLB tình nguyện những người hiến máu ở địa phương. Tĩnh chia sẻ, bản thân sinh ra trong một gia đình nghèo khó, nhà đông anh em nên việc được ăn học đầy đủ là một niềm hạnh phúc lớn. Sau khi học hết lớp 12, Tĩnh thi đỗ học viện Hậu cần và đại học Công nghiệp TP.HCM (tại Thanh Hóa). Đắn đo suy nghĩ, cuối cùng, Tĩnh chọn theo học ở ngôi trường đặt tại quê nhà.

Thay đổi thời gian giao ban công tác Đoàn và phong trào TTN 2014

Sáng ngày 25.2, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học học kỳ I, năm học 2013 - 2014. Đồng chí Đinh Nguyên Vũ- Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, thầy giáo Hà Thanh Quốc- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh chủ trì hội nghị.