Cách bảo quản húng quế tươi trong tủ lạnh

Rau húng thơm là gia vị được các chuyên gia ẩm thực trên khắp thế giới đánh giá cao và yêu thích. Rau xanh rất giàu tinh dầu, vitamin, tannin và axit ascorbic. Do mùi thơm, vị đặc trưng và hàm lượng các chất hữu ích của gia vị, các phương pháp bảo quản rau xanh thông thường không phù hợp. Bài viết sẽ mách bạn cách bảo quản rau húng quế trong tủ lạnh đúng cách.

Nội dung của bài báo

Húng quế có thể để trong tủ lạnh được không

Húng quế là một loại gia vị phổ biến. Nó được thêm vào món salad, súp, món ăn nóng, phục vụ tươi và được sử dụng như một món trang trí. Lá húng quế được sử dụng trong sản xuất nước sốt cho thịt và cá, thêm vào nước thịt, kết hợp với dầu thực vật. Khi còn tươi, gia vị tiết lộ hương vị của pho mát, cà tím và các loại hạt.

Húng quế xanh được đánh giá cao trong nấu ăn và màu tím… Sau đó thường được phục vụ tươi. Lá của cây có mùi thơm, vị chát đặc trưng.Húng quế xanh ít thơm, có vị ngọt. Nó được thêm vào súp, nước sốt, cocktail và đồ uống nóng.

Húng quế được bảo quản hoàn hảo trong tủ lạnh, không chỉ tươi mà còn đông lạnh.

Việc làm lạnh chỉ có giá trị nếu rau xanh đã cắt sớm được sử dụng. Trong trường hợp các loại rau thơm phải chờ vài ngày hoặc vài tuần, bạn nên mua húng quế về trồng trong chậu. Vì vậy, gia vị sẽ giữ được các đặc tính có lợi của nó lâu hơn và sẽ khiến bạn thích thú với vẻ ngoài của nó trong một thời gian dài. Để chuẩn bị rau xanh cho mùa đông, nên sử dụng ngăn đá tủ lạnh.

Các nhà dinh dưỡng nói rằng gia vị tươi chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất. Sau khi cắt, thực vật mất đi một số đặc tính hữu ích, nhưng tổn thất lớn nhất xảy ra khi đóng băng. Vì vậy, những người ủng hộ chế độ ăn uống lành mạnh được khuyên nên từ bỏ phương pháp lưu trữ này.

Rau xanh được chế biến bằng phương pháp “sốc đông lạnh” sẽ giữ được các đặc tính có lợi của chúng. Nhưng ở nhà, điều này là không thể.

Cách sơ chế húng quế để kho

Cây không chịu được nhiệt độ thay đổi đột ngột, không ưa ánh nắng trực tiếp. Lá húng quế rất mềm, sau khi cắt lá sẽ nhanh chóng thâm đen và mất đi mùi thơm đặc trưng.

Khi thu thập húng quế trên trang web của bạn, hãy làm theo các nguyên tắc sau:

 • thu hoạch khi trời khô ráo, nắng ráo;
 • cắt cành dài ít nhất 15 cm;
 • thân cây trên một bụi húng quế có hoa không thích hợp để lắp ráp và cất giữ;
 • tần suất thu hoạch cây – 1,5 tháng một lần – như vậy cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Trong các cửa hàng, húng quế được bán theo bó, chậu và đông lạnh.

Một chậu cây sẽ phát triển tốt ở nơi tối, tránh ánh sáng mặt trời. Để tăng thời hạn sử dụng, một chậu như vậy được bảo quản trong tủ lạnh, tưới nước định kỳ.

Húng quế cắt trên các kệ hàng được bày dưới dạng bó hoặc gói. Bạn nên chọn những cây không bị hư hại, sạch sẽ, có mùi thơm đặc trưng của húng quế.

Các hành động sau khi mua hàng:

 1. Tháo rời các bó, kiểm tra các lá xanh. Những lá kém chất lượng bị loại bỏ. Chỉ bảo quản tốt rau xanh, không có lá héo, có dấu hiệu thối, hỏng.
 2. Sau khi phân tách bó, kiểm tra thân cây. Loại bỏ những cái bị hư hỏng.
 3. Rửa sạch cây dưới vòi nước.
 4. Khi nó thoát nước làm khô lá trên giấy hoặc khăn waffle. Không lưu trữ thân cây thô. Húng quế sẽ nhanh chóng bị phai màu, thối rữa và không sử dụng được.

Nếu thu hoạch lá để bảo quản lâu dài thì nên dùng tủ đông.

Làm thế nào để đóng băng:

 1. Rửa sạch cây.
 2. Đặt vào một cái chao và xả bớt chất lỏng dư thừa.
 3. Lau khô trên giấy hoặc khăn giấy ăn.
 4. Cắt lá khô.
 5. Đặt thành một lớp mỏng đều trong một túi nhựa kín dùng để đông lạnh.
 6. Gửi vào tủ đông.

Phương pháp chuẩn bị gia vị cho đồ uống cũng giống như phương pháp cấp đông. Điểm khác biệt là cây được đặt trong một thùng đá, chứa đầy nước lạnh và đóng băng.

Bảo quản húng quế trong tủ lạnh bằng hộp nào

Để bảo quản lá tươi, hãy chọn một thùng khô, sạch, có lỗ (để trao đổi khí đủ). Nếu đậy chặt thùng chứa, cây sẽ nhanh chóng không sử dụng được.

Nhiệm vụ chính của container để lưu trữ – Giữ cho cây tươi và sẵn sàng để ăn càng lâu càng tốt.

Thích hợp để lưu trữ:

 • túi nhựa đục lỗ;
 • hộp đựng có lỗ trên nắp;
 • một túi đặc biệt làm bằng vật liệu tự nhiên để đựng rau, trái cây và thảo mộc;
 • giấy dày để lưu trữ;
 • một cốc nước;
 • gói được đánh dấu “Để đóng băng”.

Thời gian lưu trữ

Thời hạn sử dụng của rau cắt nhỏ trong tủ lạnh là một tuần. Cây được bảo quản hoàn hảo trong ngăn rau quả bằng giấy hoặc trong túi có đục lỗ. Bạn có thể dùng màng bám thông thường, nhớ tạo lỗ bằng tăm. Rau xanh bảo quản trong ngăn đá được 1 năm.

Cách giữ húng quế tươi trong tủ lạnh càng lâu càng tốt

Những cách khác thường để lưu trữ các loại thảo mộc cay sẽ giúp tối đa hóa thời hạn sử dụng:

 1. Các loại thảo mộc tươi giữ tốt hơn khi rắc muối.
 2. Húng quế tươi cắt nhỏ được đặt trong khuôn đá và đổ dầu ô liu, sau đó đông lạnh.
 3. Phần rau xanh được xay bằng máy xay thành một khối đồng nhất và để đông trong thùng đá.
 4. Các loại thảo mộc tươi được cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín, sau đó đổ dầu ô liu vào và gửi vào tủ lạnh.
 5. Các đầu bếp khuyên bạn nên giữ nhà máy ở dạng “Dầu húng quế”… Cây được cắt, rắc nhiều muối biển thô và đổ dầu thực vật. Nước sốt này sẽ bổ sung hoàn hảo cho món salad và các món ăn Ý.
 6. Húng quế tươi được ướp với giấm hoặc rượu.

Phần kết luận

Basil rất dễ bảo quản nếu bạn làm theo tất cả các sắc thái. Gia vị đông lạnh không chiếm nhiều không gian tủ đông và sẽ để được khoảng một năm. Nó sẽ tươi trong ngăn rau quả trong một tuần. Chỉ những lá khô không bị hư hỏng và thùng sạch có lỗ là thích hợp để bảo quản.

Bạn đang xem bài viết: Cách bảo quản húng quế trong tủ lạnh, hạn sử dụng, cách giữ rau thơm tươi lâu nhất có thể. Thông tin được tạo bởi Thái Phiên Tam Kỳ chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.