Cách BẢO QUẢN RAU THƠM lâu hư: Quế, Ngò, Bạc Hà, Hành Lá, Giá Đậu, Cách TRỒNG RAU THƠM I Vanh Khuyen
Cách BẢO QUẢN RAU THƠM lâu hư: Quế, Ngò, Bạc Hà, Hành Lá, Giá Đậu, Cách TRỒNG RAU THƠM I Vanh Khuyen

Làm lạnh rau. Nếu biết bảo quản đúng cách, việc sử dụng húng quế đông lạnh không làm giảm lượng dưỡng chất có trong chúng. Đầu tiên, chị em ngắt từng lá húng quế ra khỏi thân cây, rửa sạch rồi nhúng vào nước sôi khoảng 2 giây. Lưu ý loại bỏ những chiếc lá có dấu hiệu dập nát.

Cho toàn bộ số rau đã ngâm qua nước sôi vào chậu nước đá. Sau khoảng vài phút, tiến hành vớt lá ra, đợi ráo nước rồi đưa vào hộp nhựa, bọc kín hộp nhựa bằng giấy khô hoặc giấy bạc nướng bảo quản trong ngăn đông. Việc làm lạnh rau cho phép bạn giữ húng quế tươi lâu trong thời gian vài tuần đến một tháng.

Nghiền nhỏ, để đông lạnh. Bảo quản theo cách này phù hợp để làm gia vị cho các món ăn hơn là dùng để ăn sống.

Tương tự như trên, chị em ngắt lá khỏi thân cây, loại bỏ phần dập nát, rửa sạch rồi để ráo hoàn toàn.

Sử dụng máy xay để nghiền lá kết hợp với dầu ô liu theo tỷ lệ 1:1.

Sau khi hoàn thiện, trút toàn bộ húng quế xay nhuyễn vào khay, bên ngoài bọc lớp túi nhựa thật kín rồi bảo quản trong ngăn lạnh.

Phơi khô. Ngoài việc lưu trữ húng quế tươi, các bà nội trợ còn có thể phơi khô chúng để dùng dần. Ban đầu, thao tác loại bỏ các lá dập nát, ngắt chúng ra khỏi thân cây rồi rửa sạch, để ráo.

Cho nguyên liệu vào lò nướng và đặt chế độ nhiệt thấp nhất. Quay trong vòng 2-4 giờ để đảm bảo lá trở nên giòn rụm. Sau khi húng hạ nhiệt, cho toàn bộ chúng vào một chiếc bình, đóng nắp, bịt kín bằng túi ni lông để giữ chúng luôn được khô. Lá húng quế khô sắc nước uống có tác dụng trị mẩn ngứa, dị ứng rất hiệu quả.

Bạn đang xem bài viết: Cách đơn giản bảo quản húng quế suốt năm. Thông tin được tạo bởi Thái Phiên Tam Kỳ chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.