Cách Làm Bánh Bao Sữa Tại Nhà Từ Bột Mì Đa Dụng | Steamed Bun | Chị Mía
Cách Làm Bánh Bao Sữa Tại Nhà Từ Bột Mì Đa Dụng | Steamed Bun | Chị Mía

Các mẹ thử làm bánh bao hình con ong thơm ngon, đẹp mắt, đảm bảo các bé sẽ thích mê.

Bánh bao là món ăn vừa tiện lợi lại ngon, bạn có thể làm cho bé thưởng thức bất cứ lúc nào. Nếu những chiếc bánh bao trắng thông thường không hấp dẫn, hãy thử tạo hình bánh thành các hình ngộ nghĩnh để hấp dẫn bé hơn, chẳng hạn như bánh bao hình con ong sau đây.

Cách làm bánh bao hình con ong dễ thương

Nguyên liệu cần thiết

Bột mì – 435g

Men nở – 5g

Bí đỏ nghiền – 175ml

Bột ca cao – 20g

Cách thực hiện

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, mang hấp chín và nghiền nhuyễn. Để bí đỏ đến lúc ấm, cho 3,5g men nở vào. Bạn lưu ý không cho men nở vào bí đỏ lúc còn nóng, sẽ khiến men không phát huy hết tác dụng.

Khuấy cho tan men vào bí đỏ sau đó đổ hỗn hợp vào 300g bột mì. Nhào đều thành khối bột mịn.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để nghỉ cho bột lên men. Sau khoảng 45 phút, bột đã sẵn sàng. Lúc này, đến bước tạo hình.

Chuẩn bị xong phần bột màu vàng, bạn lấy 135g bột mì trắng, thêm men nở 1,5g vào cùng 15ml nước ấm nhào đều. Sau khi lên men 45 phút, ngắt lấy 1/3 bột, thêm bột ca cao vào và nhào kỹ lại lần nữa.

2/3 phần bột trắng còn lại dùng để làm cánh ong.

Phần bột bí đỏ ngắt thành các phần nhỏ. Rắc chút bột mì vào rồi vê thành hình bầu dục hơi nhọn. Làm cho đến hết lượng bột.

Phần bột ca cao cán mỏng, cắt thành các sợi nhỏ. Phần bột trắng còn lại cán mỏng, dùng khuôn tròn cắt nhỏ.

Lấy các sợi bột ca cao quấn quanh thân ong, thêm cánh và vê tròn hai phần bột nhỏ làm mắt ong. Bạn cũng có thể dùng hạt đậu đỏ hoặc đậu đen làm mắt ong.

Nếu không dùng bột ca cao, bạn có thể dùng sô cô la đen đun chảy hoặc bột vừng đen nhào kỹ với bột mì để tạo hình vằn ong và mắt ong.

Hấp bánh:

Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho vào 1 ít giấm rồi đun sôi trên lửa lớn.

Lúc hấp bánh lưu ý: nấu nước sôi trong nồi hấp bánh rồi mới bỏ bánh vào hấp. Khi bỏ bánh vào hấp thì hạ lửa sôi vừa phải và canh đúng thời gian để bánh không bị chín quá. Bánh hấp tầm 7-9 phút. Khi đủ thời gian thì tắt bếp. Hé nhẹ nắp cho hơi thoát ra từ từ, không đột ngột làm bánh dễ bị xẹp. Lúc hấp lấy 1 chiếc khăn lót dưới nắp để không bị nhỏ nước vào bánh.

Chúc bạn làm bánh bao hình con ong thành công!

Bạn đang xem bài viết: Cách làm bánh bao hình con ong đơn giản, dễ thương cho bé. Thông tin được tạo bởi Thái Phiên Tam Kỳ chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.