Việt Kiều Đến Quán Ăn Bánh Xèo \”Kim Thoa\” Xắn Tay Vào Bếp Tiểu Linh Ngồi Tính Tiền
Việt Kiều Đến Quán Ăn Bánh Xèo \”Kim Thoa\” Xắn Tay Vào Bếp Tiểu Linh Ngồi Tính Tiền

+ Mực tươi: 1,2 kg

+ Mỡ phần 150g

+ Bột năng: 30g

+ Nước đá: 100ml

+ Hạt tiêu tùy thích

– Mực làm chả thì tùy theo ý thích nhưng phải đảm bảo độ tươi của mực, mình dùng mực ống loại to về sơ chế thật sạch, bóc bỏ hết màng bên ngoài, bỏ túi mực, rửa lại thật sạch rồi cắt miếng vừa để thật ráo nước. Mỡ phần cũng sơ chế sạch. cắt hạt lựu nhỏ. Phần râu mực và đầu mực các bạn cắt hạt lựu to và để riêng vào 1 đĩa. Cho phần thân mực, mỡ phần, 100ml nước đá lạnh và 30g bột năng vào máy xay cho đến khi mực và mỡ quyện vào nhau và nhuyễn như giò sống.

– Dùng 1 bát to có láng chút dầu ăn để chống dính, đổ toàn bộ chỗ mực đã xay nhuyễn ra, thêm phần râu mực cắt hạt lựu vào và trộn đều, quật đều tay theo 1 chiều để khối mực quánh lại. Cho thêm hạt tiêu tùy thích trộn đều rồi cho cả bát chả mực vào ngăn đá tủ lạnh để 20 phút.

– Hết 20 phút, các bạn bỏ bát mực ra đánh đều theo 1 chiều thôi nhé rồi chuẩn bị nặn chả. Dùng bao tay ni lông, bôi 1 lớp dầu ăn chống dính rồi lấy 1 chả mực nặn thành hình tròn rồi ấn dẹt. Đun nóng dầu ăn, nặn đến đâu thả chả mực vào rán đến đấy và không lên rán quá nhiều trong 1 mẻ rán. Chả mực lên rán 2 lần mới thơm và ngon hơn, lần 1 chỉ rán sơ rồi vớt ra để cho nguội bớt khi ăn rán lại lần nữa cho chả vàng giòn và thưởng thức.

– Chả mực ăn với xôi trắng hay bánh cuốn thật là ngon, rán vàng giòn nhâm nhi với lý bia mát lạnh thì chồng thích mê mà ăn với cơm nóng trong bữa cơm gia đình thì lại càng hấp dẫn. Miếng chả mực vàng giòn nhưng bên trong trắng dẻo với các miếng mực cắt hạt lựu giòn giòn dai dai tỏa mùi thơm ngào ngạt đặc trưng thật là ngon tuyệt.

Chúc các bạn thành công với món chả mực ngon tuyệt này.

Moni Nguyễn

(Theo Congluan)

Nguồn: emdep

Bạn đang xem bài viết: Cách làm chả mực giòn ngon hấp dẫn. Thông tin được tạo bởi Thái Phiên Tam Kỳ chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.