Bánh Rán Đường Ngọt Ngào, Giòn Ngon Khó Cưỡng | Feedy VN
Bánh Rán Đường Ngọt Ngào, Giòn Ngon Khó Cưỡng | Feedy VN

Cách làm vỏ bánh gối bằng bột mì đơn giản tại nhà

Để làm được những chiếc bánh gối nhân thịt thơm ngon, thì vỏ bánh gối là một phần không thể thiếu. Nhiều người thường mua vỏ bánh gối ở các cửa hàng làm bánh, nhưng bạn cũng có thể tự làm vỏ bánh gối tại nhà rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu dễ kiếm. Vỏ bánh gối tự làm vẫn có hương vị giòn và ngon và còn bảo quản được lâu. Hãy cùng đi tìm hiểu cách làm vỏ bánh gối bằng bột mì qua bài viết dưới đây nhé.

vỏ bánh gối, cách làm vỏ bánh gối, cách làm bánh, bánh gối, cách làm vỏ bánh gối bằng bột mì đơn giản tại nhà

Vỏ bánh gối

Chuẩn bị nguyên liệu làm vỏ bánh gối

  • Bột mì đa dụng: 200gram
  • Bột bắp: 50gram
  • Muối: nửa muỗng cà phê

Cách làm vỏ bánh gối

Trộn bột và nhào bột

  • Trước tiên, bạn cho vào một cái bát tô 200 gram bột mì đa dụng cùng với nửa muỗng cà phê muối và 100ml nước lọc. Bạn dùng phới lồng đánh trứng để trộn đều cho hỗn hợp bột hòa quyện vào với nhau và tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó bạn sẽ dùng tay nhào sơ qua và gom thành một khối.
  • Sau khi trộn bột xong, bạn sẽ cho bổ ra một mặt phẳng sạch, dùng tay nhào nhiều lần bằng cách gấp đôi khối bột rồi lại đẩy ra xa, lặp lại thao tác này trong khoảng 30 phút để bột có thể quyện thành một khối dẻo và mịn có độ đàn hồi, không có bột rơi bên ngoài.
  • Trong quá trình nhào bột, nếu như bạn thấy bột khô bạn hãy cho thêm nước vào bột, bạn nên cho thành nhiều lần và vừa cho vừa dùng tay nhào từ từ đến khi nào thu được một khối bột dẻo và mịn là được.

vỏ bánh gối, cách làm vỏ bánh gối, cách làm bánh, bánh gối, cách làm vỏ bánh gối bằng bột mì đơn giản tại nhà

Các bước làm vỏ bánh gối

Ủ bột và tạo hình

  • Sau khi đã nhào bột xong bạn sẽ cho khối bột vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng lại và ủ bột ở nơi khô ráo thoáng mât trong vòng 2 tiếng.
  • Sau khi hết thời gian ủ bột, bạn lấy khối bột ra khỏi tô, xoa lên bề mặt khối bột một ít bột bắp rồi lăn bột thành hình trụ dài, sau đó bạn cắt bột thành 10 phần bằng nhau.
  • Mỗi phần bột bạn túm các góc vào giữa, rồi vo tròn lại, sau đó lấy bột bắp làm bột áo xoa lên mặt phẳng, cây lăn bột và cán bột thành những miếng mỏng. Sau khi cán xong, để miếng bột có hình tròn, bạn sẽ lấy miệng của bát ăn cơm úp lên miếng bột làm khuôn sau đó cắt theo hình tròn của miệng bát cơm và bỏ đi phần bột dư là được.
  • Bạn cứ tiếp tục làm như vậy đến khi nào hết phần bột đã chuẩn bị. Để các miếng vỏ bánh không bị dính vào với nhau, bạn hãy xoa lên một ít bột bắp rồi mới đặt miếng vỏ bánh tiếp theo lên trên nhé.

vỏ bánh gối, cách làm vỏ bánh gối, cách làm bánh, bánh gối, cách làm vỏ bánh gối bằng bột mì đơn giản tại nhà

Hoàn thành vỏ bánh gối

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước làm vỏ bánh gối đơn giản từ bột mì đa dụng, đảm bảo vỏ bánh có độ mềm và dài, không bị rách, khi chiên vỏ bánh lên sẽ giòn và thơm ngon hấp dẫn.

Vỏ bánh gối sau khi làm xong, bạn có thể sử dụng để gói bánh ngay hoặc cho vào hộp đựng thực phẩm chuyên dụng, đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh dùng trong 3 ngày, hoặc để ngăn đá của tủ lạnh dùng trong một tháng. Nếu để ở ngăn đá, khi sử dụng bạn chỉ cần lấy vỏ bánh để cho xuống ngăn mát và rã đông là được.

Topcachlam

Đăng bởi: Sản Phẩm 5 Sao

Từ khoá: Cách làm vỏ bánh gối bằng bột mì đơn giản tại nhà

Bạn đang xem bài viết: Cách làm vỏ bánh gối bằng bột mì đơn giản tại nhà. Thông tin được tạo bởi Thái Phiên Tam Kỳ chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.