BÁNH CHUỐI YẾN MẠCH CHO BÉ ĂN DẶM VÀ CẢ NHÀ | Bữa sáng cho bé
BÁNH CHUỐI YẾN MẠCH CHO BÉ ĂN DẶM VÀ CẢ NHÀ | Bữa sáng cho bé

Cho bé ăn dặm với chuối: Con được lợi đủ đường

Từ lâu chuối vẫn là loại trái cây có nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Với trẻ nhỏ, chất xơ từ chuối tốt cho hệ tiêu hóa, đồng thời chuối giúp tăng sức đề kháng của trẻ.

Thực phẩm giàu dinh dưỡng

Trẻ nhỏ từ 4 – 6 tháng tuổi là các mẹ có thể tập cho bé làm quen với hương vị của chuối. Đây cũng là độ tuổi thích hợp cho bé ăn dặm với các loại thực phẩm từ thực vật.

Chuối cung cấp hàm lượng dưỡng chất dồi dào cho trẻ. Trong chuối chứa lượng lớn Kali, Vitamin, chất xơ nhưng lại ít Natri và Cholesterol. Đây là lựa chọn tốt giúp duy trì sức khỏe tim mạch.

Sử dụng chuối cho bé ăn dặm, các mẹ sẽ đỡ tốn thời gian chế biến, vì chuối chỉ cần bóc vỏ, nghiền nhuyễn hay cắt nhỏ là có thể biến tấu cùng các nguyên liệu khác tạo thành các món ăn dặm thơm ngon, đa dạng.

Cho bé ăn dặm với chuối: Con được lợi đủ đường

Dễ tiêu hóa

Chuối rất mềm, có độ trơn, dễ tiêu hóa, do đó là lựa chọn lý tưởng cho bé mới bắt đầu làm quen với các loại thực phẩm ngoài sữa.

Ngoài ra nhờ độ trơn của chuối mà trẻ dễ nuốt hơn rất nhiều, không khiến trẻ bị nghẹn hay bị hóc.

Cho bé ăn dặm với chuối: Con được lợi đủ đường

Trị táo bón

Trẻ nhỏ trong giai đoạn bắt đầu ăn dặm rất dễ táo bón, mẹ có thể nghiền nhuyễn chuối và cho trẻ ăn vài muỗng cà phê chuối đã nghiền.

Chất xơ có trong chuối sẽ giúp hệ tiêu hóa của trẻ làm việc tốt hơn, giúp phòng ngừa chứng táo bón.

Cho bé ăn dặm với chuối: Con được lợi đủ đường

Nguy cơ dị ứng thực phẩm

So với các loại thực phẩm thì chuối là loại trái cây ít gây dị ứng nhất.

Các mẹ có thể yên tâm sử dụng chuối cho bữa ăn đầu tiên của trẻ.

Cho bé ăn dặm với chuối: Con được lợi đủ đường

Tránh lạm dụng chuối

Thực tế cũng như những loại thực phẩm khác, dù rất tốt cho sức khỏe, nhưng khi quá lạm dụng chuối cũng sẽ gây hại.

Hàm lượng Vitamin và khoáng chất cao, gây áp lực cho hệ tiêu hóa của trẻ, làm cơ thể không thể hấp thụ hoàn toàn dưỡng chất, gây nên dư thừa chất dinh dưỡng. Tệ hơn có thể dẫn đến tình trạng tê liệt hay loạn nhịp tim.

Các mẹ chú ý đến lượng chuối ăn hàng ngày của trẻ:

+ 4 – 6 tháng tuổi: 1 – 3 muỗng chuối/ bữa ăn.

+ 7 – 12 tháng tuổi: 50 – 100 g chuối và các loại trái cây khác/ ngày.

+ 1 – 4 tuổi: có thể ăn từ ¼ – 1 trái chuối/lần. Ăn không nhiều hơn 2 lần/ngày.

Cho bé ăn dặm với chuối: Con được lợi đủ đường

Không sử dụng chuối trong trường hợp nào?

Do hàm lượng dưỡng chất cao, do đó trong một số trường hợp, chuối sẽ gây ảnh hưởng hệ tiêu hóa của trẻ gây phản tác dụng:

+ Trẻ đang đói: Do hàm lượng Magiê và Vitamin C cao các mẹ tránh cho bé ăn ngay lúc đói. Lượng Magiê tăng đột biến có thể gây rối loạn nhịp tim, đồng thời Vitamin C làm dạ dày trẻ khó chịu.

+ Trẻ đang bị táo bón: Vài muỗng cà phê chuối nghiền được cho là tốt khi trẻ táo bón. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng quá nhiều tình trạng táo bón sẽ tệ hơn.

+ Trẻ bị tiêu chảy: Chất xơ của chuối, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, do đó sẽ kích thích dạ dày, làm tình trạng tiêu chảy tệ hơn rất nhiều.

+ Trẻ bị ho: Độ trơn, chất dịch từ chuối, giúp trẻ dễ nuốt, nhưng đồng thời cũng làm trẻ ho nhiều hơn khi đang bệnh, gây cảm giác khó chịu ở cổ họng.

Cho bé ăn dặm với chuối: Con được lợi đủ đường

Xem thêm: Tại sao nên ăn chuối mỗi ngày

Thông tin tham khảo: marrybaby.vn

Các mẹ khi cho trẻ ăn dặm với chuối nên chọn chuối chín vàng đều, không chọn chuối mới chín tới, vỏ còn lớp chuyển màu xanh. Dù chuối rất tốt nhưng cũng không nên lạm dụng cho các bé nhé.

Chọn mua chuối tươi ngon tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Bạn đang xem bài viết: Cho bé ăn dặm với chuối: Con được lợi đủ đường. Thông tin được tạo bởi Thái Phiên Tam Kỳ chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.