Mua dùng thử khay nướng inox, chất lượng tốt, nướng thịt ngon
Mua dùng thử khay nướng inox, chất lượng tốt, nướng thịt ngon

Bếp hồng ngoại ngoài dùng để đun nấu còn có thể dùng để nướng rất tiện lợi. Khi nướng trên bếp hồng ngoại, các bạn có thể nướng trực tiếp trên mặt bếp hoặc dùng một vỉ nướng bếp hồng ngoại để nướng. Do nướng trực tiếp trên mặt bếp sẽ khó vệ sinh nên chọn vỉ nướng để nướng là phương án tốt nhất. Tuy nhiên, dùng vỉ nướng bếp hồng ngoại như thế nào cho đúng cách không phải ai cũng biết. Nếu bạn dùng vỉ nướng để nướng trên bếp hồng ngoại thì nên nhớ một số điểm lưu ý sau đây.

Dùng vỉ nướng bếp hồng ngoại như thế nào cho đúng cách

Nội dung chính

Các loại vỉ nướng bếp hồng ngoại

Trước khi xem cách sử dụng vỉ nướng bếp hồng ngoại, các bạn nên biết có những loại vỉ nướng nào hiện đang được bán trên thị trường để có thể chọn được một loại vỉ nướng phù hợp nhất. Hiện trên thị trường bán phổ biến một số loại vỉ nướng sau:

Vỉ nướng inox: đây là loại vỉ nướng rất thông dụng được thiết kế hình tròn với những thanh inox đan với nhau tạo thành vỉ nướng đơn giản. Loại vỉ nướng này làm từ inox không gỉ, được bán phổ biến trên thị trường với giá thành khá rẻ chỉ khoảng vài chục ngàn đồng.

Vỉ nướng inox giá rẻ

Vỉ nướng có khay hứng mỡ: khi nướng trên bếp hồng ngoại mỡ và thức ăn có thể rơi xuống bề mặt bếp khiến chúng ta rất vất vả để vệ sinh mặt bếp. Do đó, một loại vỉ nướng có khay hứng mỡ đã được nhiều nhà sản xuất phát triển. Cấu tạo của loại vỉ nướng này gồm hai phần, phần khay hứng mỡ bên dưới và phần vỉ nướng bên trên. Vỉ nướng loại có khay hứng mỡ này cũng được làm từ inox và thường có giá đắt hơn loại vỉ nướng inox thông thường.

Vỉ nướng có khay hứng mỡ

Vỉ nướng chống dính: loại vỉ nướng chống dính này là loại vỉ nướng được thiết kế như một khay bằng kim loại sau đó được phủ lên trên một lớp chống dính giống như lòng chảo chống dính. Vỉ nướng chống dính thường được bán với giá cao hơn hai loại vỉ nướng vừa kể trên.

Vỉ nướng chống dính

Dùng vỉ nướng bếp hồng ngoại như thế nào cho đúng cách

Khi sử dụng vỉ nướng trên bếp hồng ngoại, dù các bạn dùng loại vỉ nướng nào thì cũng cần lưu ý sử dụng cho đúng cách. Thứ nhất, các bạn cần đặt vỉ nướng vào giữa khu vực mâm nhiệt và không nên đặt lệch vì làm như vậy sẽ không tận dụng được hết nhiệt lượng mà mặt bếp tỏa ra. Thứ hai, khi sử dụng vỉ nướng để nướng, các bạn nên chuẩn bị một bát dầu ăn và chổi quét để quét dầu ăn lên trên mặt đồ cần nướng sẽ giúp đồ ăn không bị dính vào vỉ nướng. Thứ ba, trong khi nướng không nên chạm tay trực tiếp vào vỉ nướng vì khi đó vỉ nướng đang rất nóng có thể gây bỏng rát. Thứ tư, trong trường hợp không có vỉ nướng bạn cũng vẫn có thể nướng trực tiếp trên mặt bếp hồng ngoại.

Ngoài ra, việc chọn vỉ nướng cũng rất quan trọng vì mỗi loại vỉ nướng đều có ưu nhược điểm riêng. Loại vỉ nướng inox có giá thành rẻ nhưng khi nướng mỡ và thức ăn sẽ rơi xuống mặt bếp khiến chúng ta khó vệ sinh. Loại vỉ nướng có khay hứng mỡ rất tiện lợi vì mỡ và đồ ăn sẽ không bị rơi xuống mặt bếp nhưng thức ăn lại dễ bị dính vào mặt vỉ nướng. Còn loại vỉ nướng chống dính khá tốt về mọi mặt nhưng giá thành lại đắt hơn hẳn hai loại trên. Do đó, nếu bạn chưa biết chọn loại vỉ nướng nào cho bếp hồng ngoại thì homecare có một lời khuyên dành cho bạn đó là nên chọn loại vỉ nướng có khay hứng mỡ hoặc chọn loại vỉ nướng chống dính sẽ tiện lợi hơn nhiều so với loại vỉ nướng bằng inox giá rẻ.

Bạn đang xem bài viết: Dùng vỉ nướng bếp hồng ngoại như thế nào cho đúng cách. Thông tin được tạo bởi Thái Phiên Tam Kỳ chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.