cách nấu cháo bí đỏ (tăng cân cho bé) | thực đơn ăn dặm cho bé 6,7,8,9 tháng
cách nấu cháo bí đỏ (tăng cân cho bé) | thực đơn ăn dặm cho bé 6,7,8,9 tháng

Mặc định

Lớn hơn

Cháo là món ăn phổ biến nhất dành cho bé trong độ tuổi ăn dặm. Đây là món vừa dễ chế biến vừa dễ tiêu hoá. Mời mẹ tham khảo các cách nấu cháo cho bé ăn dặm cả ngày sau đây:

Trong thời kỳ ăn dặm cháo là lựa chọn phổ biến nhất của các mẹ nuôi con theo phương pháp ăn dặm truyền thống. Ưu điểm của cách chế biến này là đơn giản, dễ kết hợp cùng các nguyên liệu và dễ tiêu hoá hấp thu. Dưới đây là một số cách nấu cháo cho bé ăn dặm cả ngày thơm ngon đảm bảo dinh dưỡng.

Khi bé yêu vào tuổi ăn dặm cũng là lúc mẹ tốn thời gian hơn vào việc nấu các món ăn phù hợp. Để tiết kiệm thời gian đứng bếp mẹ cần tìm hiểu cách chuẩn bị trước các bữa ăn cho bé để không phải nấu từng bữa. Vì vậy nhiều mẹ quan tâm có cách nấu cháo cho bé ăn cả ngày, thậm chí 1 tuần nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng không? Mời bạn tiếp tục theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Để có thể nấu cháo một lần cho bé ăn cả ngày, mẹ có thể ninh cháo một nồi lớn vào buổi sáng sớm. Tiếp đó mẹ chuẩn bị sẵn các thức ăn như rau, thịt và chia thành từng bữa ăn nhỏ cho bé. Với cách làm như vậy mẹ còn có thể nấu cháo cho bé ăn cả một tuần mà không bị ảnh hưởng đến công việc cũng như bữa ăn của bé.

Nấu cháo cho bé ăn dặm cả ngày giúp mẹ tiết kiệm thời gian

Mẹ nên lựa chọn loại gạo tẻ ngon hoặc trộn thêm gạo nếp vào với gạo tẻ cháo sẽ nhuyễn và sánh hơn. Bí quyết nấu cháo cho bé ăn một ngày như sau:

Với cách nấu cháo cho bé ăn dặm cả ngày nếu mẹ cấp đông tốt thì có thể để được đến 2 tuần. Mỗi khi cho bé dùng mẹ chỉ cần lấy viên cháo cấp đông ra và giã đông rồi nấu như bình thường cho bé ăn. Nhưng khi nấu mẹ lưu ý dùng lửa nhỏ để tránh mất chất của cháo.

Khi hâm nóng lại cháo đã nấu mẹ đun với lửa nhỏ tránh mất chất

Sau khi lấy cháo ra từ ngăn đông tủ lạnh mẹ có 2 cách để hâm cháo như sau:

Phần cháo ăn dặm cho bé tốn thời gian nhất chính là phần ninh cháo. Nếu mẹ đã ninh cháo sẵn thì việc bổ sung thêm thịt và rau củ sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Sau khi cháo đã được rã đông mẹ chỉ cần chuẩn bị thực đơn gồm rau củ và thịt cá cho vào cháo rồi đun là được.

Cuối cùng thì nêm nếm lại gia vị nếu bé trên 1 tuổi cho vừa miệng. Khi cho bé ăn cháo mẹ nên bổ sung thêm một thìa dầu oliu hoặc dầu mè là đủ. Với cách nấu thế này, mẹ sẽ tiết kiệm thời gian hiệu quả và kịp thời cho bữa ăn của bé yêu.

Phần ninh cháo tốn nhiều thời gian nhất mẹ nên ninh sẵn trước để kết hợp với thịt và rau củ

Hiện nay có rất nhiều cách nấu cháo cho bé ăn dặm cả ngày thơm ngon mẹ có thể chế biến cho bé. Dưới đây là một số món cháo ăn dặm phổ biến dễ nấu và giàu dinh dưỡng mẹ có thể tham khảo nhé!

Nguyên tắc quan trọng trong cách nấu cháo cho bé ăn dặm ăn cả ngày là sự kết hợp của cháo trắng với thịt, rau. Mẹ cần phối hợp đa dạng để bé được cung cấp đủ chất dinh dưỡng hàng ngày. Từ đó giúp bé yêu ăn uống ngon miệng và phát triển tốt.

Khi nấu cháo cho bé ăn dặm cả ngày, mẹ cần lưu ý các điểm dưới đây để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm:

Phần cháo ninh sẵn mẹ cần phải bảo quản vào hộp nhựa có nắp đạy cẩn thận

Vì bận rộn hoặc sợ mất thời gian nên mẹ thường tìm cách nấu cháo cho bé ăn dặm cả ngày. Nhưng như vậy nguồn dinh dưỡng sẽ bị hư hao đáng kể. Với nhiệt độ thường, cháo chỉ để được 2 tiếng. Nhưng đây chỉ là cách hạn chế sự sinh sôi của vi sinh vật gây ôi thiu. Đa số chúng vẫn tồn tại ở dạng bào tử và chờ cơ hội phát triển.

Trước khi cho bé ăn mẹ đun sôi lại để tiêu diệt hết những bào tử đó. Các chuyên gia khuyên rằng nếu quá bận bịu với công việc, mẹ có thể nấu một nồi cháo trắng trước. Sau đó mỗi lần cho trẻ ăn, hãy lấy một phần cháo đem đi nấu cùng với các loại rau củ và thịt. Như vậy các chất vitamin trong cháo sẽ không bị mất đi.

Trên đây là một số cách nấu cháo cho bé ăn dặm cả ngày kèm lưu ý quan trọng giúp món cháo luôn đầy đủ dinh dưỡng và giúp bé hấp thu tốt. Những cách chế biến cháo hoàn toàn không quá cầu kỳ, vì vậy dù bận rộn đến đâu mẹ cũng hãy tranh thủ làm cho bé ăn nhé. Chúc mẹ nấu thành công các món cháo ngon và dinh dưỡng cho bé yêu thưởng thức tăng cân vun vút.

Nguyễn Khuyên

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Bạn đang xem bài viết: Những cách nấu cháo cho bé ăn dặm cả ngày đơn giản không mất chất. Thông tin được tạo bởi Thái Phiên Tam Kỳ chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.