Làm ‘ĐỔ MÂM CƠM’, anh nói ‘TẠI EM TRAI’ nhưng khi xem lại camera cả nhà CẢM LẠNH | Tin 3 Phút
Làm ‘ĐỔ MÂM CƠM’, anh nói ‘TẠI EM TRAI’ nhưng khi xem lại camera cả nhà CẢM LẠNH | Tin 3 Phút

Cuộc sống xô bồ, hiện đại ngày nay khiến trẻ em không có nhiều có hội tiếp xúc với những món ăn dân dã, bình dị nhưng đem lại biết bao kí ức đẹp đẽ về một thời đã qua…

Đối với thế hệ 8x, 9x thì hẳn không thể quên những món ăn được cho là “bất hủ” như cơm nguội chan nước mỳ tôm, cơm trộn đường, cơm trộn mỡ, bỏng nổ,… hay món cơm cháy dưới đáy nồi gang trộn cùng tóp mỡ ăn cực thơm ngon.

Ở thời kỳ kinh tế còn khó khăn thì những món ăn ấy lại trở nên có sức hút lạ thường, khiến người ta chỉ nhắc đến tên thôi cũng đủ cảm thấy như hương vị của nó đang thoang thoảng trước mũi. Thậm chí là cả bây giờ khi nhớ lại, nhiều người vẫn “thèm nhỏ dãi” vì những món ăn tuổi thơ không thể quên.

Mới đây, trong một group về ẩm thực rất đông thành viên trên Facebook bất ngờ xuất hiện một bài đăng về cái nồi gang này, chủ nhân của bài viết chia sẻ: “Ai biết chắc cũng thuộc loại 8X đầu 9X nhỉ”.

Bài viết đã nhận về lượt “tương tác khủng” chỉ sau ít thời gian đăng tải. Ảnh chụp màn hình

Đính kèm caption ngắn là hình ảnh về nồi gang ngày xưa với ít cháy dưới đáy nồi được đun bằng bếp củi. Với ưu điểm có thể nấu ở lửa to, giữ nhiệt lâu, nấu ăn ngon, bền chắc…, những chiếc nồi gang đã có mặt trong căn bếp của rất nhiều gia đình thế hệ trước. Và đặc biệt với nhiều người thuộc thế hệ 9X hay 8X, chắc chắn sẽ rất nhớ món cơm cháy nấu bằng nồi gang cực thơm, vừa có thể ăn không và ăn kèm với nhiều món khác, đặc biệt như tóp mỡ, mắm chan.

Cơm cháy dưới đáy nồi gang – món ăn khiến thế hệ 8x, 9x nhớ mãi khôn nguôi

Món cơm cháy “gọi tuổi thơ về” khiến dân mạng bồi hồi

Chỉ sau khi đăng tải, bài viết cùng hình ảnh này đã nhanh chóng nhận được hơn 22k lượt like, và hơn 2,5K bình luận từ cộng đồng mạng. Hầu hết ai cũng nhận ra chiếc nồi quen thuộc đã gắn liền với tuổi thơ của mình, thậm chí có nhiều người còn nói rằng đến giờ nhà mình vẫn giữ và dùng nó. Số khác thì tỏ ra “thèm thuồng” vì lâu lắm rồi không còn được thưởng thức “mùi vị của tuổi thơ”:

– “Ôi nhớ kỉ niệm! Tấm cháy ấy, ngày xưa nhà mình bán cơm bình dân, khách sang mua cơm hết rồi chỉ mong mẹ mình bẻ cháy cho mình thôi”.

– “Giờ thèm món này dã man, nhưng giờ nồi gang có thể có chứ lấy đâu ra rơm mà đun đây! Mùi nấu bếp rơm là thơm và ngon nhất ý”.

– “Em còn nhớ, ngày còn nhỏ, lúc mẹ dẫn đi ăn cơm tấm, em thì ăn cơm tấm bình thường, nhưng mẹ chỉ ăn cơm cháy có quẹt miếng mỡ hành lên thôi. Em hỏi mẹ tại sao mẹ không ăn cơm bình thường, mẹ bảo cơm cháy ngon. Sau này em mới biết lúc đấy cơm cháy như thế này có giá bằng 1/4 cơm tấm bình thường và nó cũng ngon không kém gì cơm bình thường. Thậm chí là ngon hơn, vì ngoài vị cơm tấm, còn có tình yêu của mẹ trong đó”.

Có thể nói, dù kinh tế thời đó còn khốn khó nhưng phải công nhận rằng, thế hệ 8x, 9x đã có biết bao nhiêu kỷ niệm với món ăn tuổi thơ “bất hủ” mà giới trẻ thời nay chưa có cơ hội được trải nghiệm. Chỉ là món cơm cháy quá bình dân, chẳng nhiều dinh dưỡng hay hương vị nhưng cũng đủ làm “nức lòng” bao người khi nhớ lại thời thơ ấu!

Bạn đang xem bài viết: Xôn xao món cơm cháy dưới đáy nồi gang “đi cùng năm tháng” mà chắc chắn tuổi thơ ai cũng từng trải qua. Thông tin được tạo bởi Thái Phiên Tam Kỳ chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.