Giới thiệu sách nhân kỉ niệm 32 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2014

Thứ năm - 20/11/2014 08:31
Giới thiệu sách nhân kỉ niệm 32 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2014
GIỚI THIỆU SÁCH
NHÂN KỶ NIỆM 32 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
(20/11/1982-20/11/2014)

          Kính thưa quý thầy, cô giáo! Cùng toàn thể các em học sinh thân mến.
          Hòa trong không khí hân hoan hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả nước nhằm tri ân, tôn vinh sự cống hiến miệt mài của các thầy, cô giáo. Sự hy sinh thầm lặng để đem lại cái chữ cho những học trò, hơn thế nữa là đem lại kiến thức, bài học làm người, cách đối nhân xử thế…
          Lời đầu tiên cho phép tôi gửi tới tất cả thầy giáo, cô giáo, và các em học sinh lời chào mừng  trân trọng và lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các em học sinh ngoan ngoãn, lễ phép, mãi  xứng đáng là con ngoan trò giỏi cháu ngoan của Bác.
         Nhằm để tôn vinh những thành quả mà các thầy giáo, cô giáo đem lại, Thư viện trường THCS Thái Phiên xin giới thiệu với các em cuốn sách “Đề tặng thầy cô lớp học yêu thương” do Tịnh Thủy và một số tác giả khác dịch, in tại Tp. HCM, do NXB Trẻ ấn hành năm 2013. Sách dày 205 trang, khổ 13x20 cm.
          Cuốn sách gồm  42 mẫu chuyện với tình tiết mang đậm tinh nhân văn tình thầy trò. Nhưng nổi bật nhất là mẫu chuyện  ngay ở trang đầu tiên với tiêu đề " Giáo viên làm được những gì? ", khi một vị giám đốc điều hành bàn đến vấn đề giáo dục nói rằng: " Tôi chẳng biết trẻ con sẽ học được những gì từ người đã quyết định rằng lựa chọn tốt nhất trong đời người là trở thành một giáo viên"  thì cô Susan đã khẳng định rằng:
            Tôi giúp cho học sinh làm được nhiều hơn những gì các em tưởng
            Tôi khiến cho các em ngồi học suốt 40 phút liền trong yên lặng.
            Tôi giúp cho học sinh biết tự hỏi bản thân mình.        
            Giúp các em biết cách phê phán và cách hỏi
            Giúp các em xin lỗi trong sự thành tâm
            Giúp các em biết viết
            Giúp các em biết đọc.
           Giúp các em biết tính toán và viết bài luận bằng tiếng quốc ngữ
           Giúp các em hiểu rằng một khi có lý trí và làm theo con tim mình, thì khi có người đang cố tình chỉ trích những gì các em làm, các em không cần phải bận tâm, vì con người đó đã không được dạy dỗ đến nơi đến chốn.
          Sau đó, cô Susan  đã dừng lại một thoáng và kết luận rằng : " Tôi tạo ra tầm ảnh hưởng" .
          Còn bạn, bạn nghĩ sao?
         Qua cuốn sách này , chúng ta có thể thấy đâu đó bóng dáng một người Thầy, một người cô tương tự như những người đã dạy dỗ mình, thấy đâu đó một chút mình trong đó, có những tình huống sao mà giống ta đến thế, có cả những lời ta đã nói hay những lời ta muốn nói, muốn gởi đến quý Thầy Cô...Và hãy tìm đọc cuốn sách này, biết đâu bạn sẽ nhận ra rằng mình là một nhân vật đặc biệt nào đó trong cuốn sách này.
         Để tạo sự ấn tượng sau mỗi câu chuyện, các tác giả đã ghi thêm những câu nói của các nhà văn nổi tiếng như:   C.MC AULIFFE đã nói rằng: " Đưa những đứa trẻ tìm đến tương lai của chính nó, tôi chọn nghề nhà giáo" hay  Henry Ford lại nghĩ rằng: “Ai không ngừng học tập sẽ trẻ mãi. Điều vĩ đại nhất trong đời là giữ cho tâm hồn mình luôn được trẻ trung”.
         Qua đó, cuốn sách muốn bạn đọc hiểu rằng:
       "Con đã tìm thấy sự hướng dẫn, tình bạn. sự kỷ luật và tình yêu thương, tất cả... ở một người. Người đó chính là Thầy. Không có thầy, chúng con có lẽ đã lạc lối.
Xin cảm ơn thầy đã chỉ bảo chúng con, khuyến khích chúng con và đã giúp chúng con trở thành con người của ngày hôm nay".
        Để tình yêu của người trò được rộng mở và biết quan trọng hơn những điều xung quanh cuộc đời nhà giáo, làm cho tâm hồn của Người thầy có nhiều đam mê với nghề và sự tận tụy với trò. Từ đó để cho tấm lòng của mỗi con người giàu sự tinh tế và thêm lòng sâu sắc hơn.  Mỗi cuốn sách là một hương vị của cuộc sống. Và"Đề tặng thầy cô, lớp học yêu thương" làm cho cuộc sống của bạn một hương vị ấm nồng ngay khi bạn chọn và suy nghĩ về nó.
       Hi vọng bạn sẽ tìm đọc cuốn sách này. Tôi tin rằng bạn sẽ chọn sách này làm hành trang cho cuộc sống của mình. Chúc bạn thành công trong cuộc sống.
     Để khép lại bài giới thiệu sách chủ đề này, mời các thầy cô và các em thưởng thức bài thơ “Người lái đò trên dòng đời” của tác giả Hương Thảo Nguyên:
Một dòng đời - một dòng sông
Mấy ai là kẻ đứng trông bến bờ
Muốn qua sông phải có đò
Đường đời muôn bước phải nhờ người đưa ...
 Tháng năm dầu dãi nắng mưa
Con đò trí thức thầy đưa bao người
Qua sông gửi lại nụ cười
Tình yêu con gửi lại người cha thương
 Con đò mộc - mái đầu sương
Theo con đi khắp muôn phương mai này
Khúc sông ấy vẫn ngày ngày
Thầy đưa những chuyến đò đầy qua sông
 Buổi giới thiệu sách đến đây là hết. Xin cảm ơn sự chú ý lắng nghe của quý thầy cô và các em học sinh. Chúc các em một tuần học tốt  nhân ngày 20/11 thật sự ý nghĩa này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Q-Office
E-Learning
Cổng thông tin điện tử thành phố Tam Kỳ
Đường link web Trao đổi nội bộ
Phòng nội vụ thành phố Tam Kỳ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây