Tập huấn Rửa tay bằng xà phòng tại trường THCS Thái Phiên

Thứ năm - 16/04/2015 15:21
Sáng ngày 16 tháng 4 năm 2015, tại sân trường THCS Thái Phiên CBGV –NV & HS đã tổ chức buổi tập huấn rửa tay bằng xà phòng với các nội dung sau:
Tập huấn Rửa tay bằng xà phòng tại trường THCS Thái Phiên
I./ Lợi ích của việc rửa tay với xà phòng (RTVXP):
– Cảm thấy sạch sẽ, thoải mái, tự tin
– Giảm 47%  nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy, 15 đến 30% nguy cơ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp
– Góp phần tăng trưởng sự phát triển của trẻ
– Giảm chi phí khám chữa bệnh
II./ Khi nào thì rửa tay:
– Rửa tay trước khi ăn
– Rửa tay sau khi đi vệ sinh
III./ Quy trình rửa tay với và phòng: (Gồm 6 bước)
1. Làm ướt hai bàn tay dưới vòi nước sạch hoặc dùng gáo sạch để múc nước dội ướt tay. Lấy dung dịch xà phòng vào lòng bàn tay (hoặc xoa xà phòng bánh vào lòng bàn tay). Chà sát hai lòng bàn tay vào nhau.
2. Dùng ngón tay và lòng bàn tay này cuốn và xoay lần lượt từng ngón của bàn tay kia và ngược lại.
3. Dùng lòng bàn tay này chà sát chéo lên mu bàn tay kia và ngược lại.
4. Dùng đầu ngón tay của bàn tay này miết vào kẽ giữa các ngón của bàn tay kia và ngược lại.
5. Chụm 5 đầu ngón tay của tay này cọ vào lòng bàn tay kia bằng cách xoay đi, xoay lại.
6. Xả cho tay sạch hết xà phòng dưới nguồn nước sạch. Lau khô tay bằng khăn hoặc giấy sạch.
Một số hình ảnh tại buổi tập huấn: