Hội nghị nhà giáo và lao động trường THCS Thái Phiên

Thứ tư - 01/04/2015 14:48
Sáng 16/9/2014, thực hiện tinh thần chỉ đạo của Phòng GD&ĐT TP Tam Kỳ, hội nghị Nhà Giáo và Lao động Trường THCS Thái Phiên được tiến hành và đã thành công tốt đẹp.
Hội nghị nhà giáo và lao động trường THCS Thái Phiên
Tham dự hội nghị có ông Trần Ngọc Sơn, thành ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT TP Tam Kỳ; về phía địa phương có ông Nguyễn Hồng Lực, phó chủ tịch UBND xã Tam Thanh, các đại biểu đại diện các hội, đoàn thể địa phương; đại diện của đồn biên phòng 268 và đại biểu các nhà trường mẫu giáo, tiểu học trên địa bàn xã; đông đủ thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường.
Hội nghị đã nghe các báo cáo: Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ giáo dục năm học 2014 - 2015, Báo cáo kết quả thực hiện của công đoàn, Báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân. Các báo cáo đã nêu bật được những thành tích nhà trường đạt được trong năm học qua
1. Kết quả 02 mặt giáo dục:
Hạnh kiểm:
Tốt: 245/313-TL: 78.27%;      Khá: 68/313-TL: 21.73%
Học lực:
Giỏi: 43/313-TL: 13.74%;       Khá: 94/313-TL: 30.03%;
TB: 175/313-TL: 55.91%        ;         Yếu: 1/313-TL: 0.32%
Kết quả xét TN THCS: 93/93 em chiếm tỉ lệ 100%.
Tổ chức dạy nghề phổ thông cho HS, toàn trường có 71 em tham gia học nghề phổ thông môn Lâm sinh, kết quả đạt loại giỏi chiếm 100 %.
- Vào lớp 10 công lập: 81/93, tỉ lệ: 87.1%
- Vào trường chuyên: 01 (em Nguyễn Thị Diểm –môn Ngữ văn)
2. Phong trào mũi nhọn
Tham gia dự thi học sinh giỏi cấp Thành phố các môn văn hóa, TNTH, TTVH, IOE, thể dục thể thao... đạt 28 giải , tuy nhiên chất lượng giải chưa cao.
Toàn trường có 04 em đạt giải thưởng Lâm Cao Tuệ:
- Em Nguyễn Thị Diểm –Lớp 9/3: Giải II - Môn Ngữ Văn
- Em Trần Thị Phương Thuận - Lớp 9/3: Giải II - Môn Ngữ Văn
- Em Nguyễn Thị Ngọc Hân: Lớp 8/3: Giải II – Môn Địa lý
- Em Nguyễn Huỳnh Chương: Lớp 6/2: Giải II - Môn Ngữ Văn
3. Điểm nhấn của trường trong năm học qua là Ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học.
4. Nhà trường đã tiếp tục cải tạo cảnh quan sư phạm, mua 01 bộ âm thanh, mua sắm toàn bộ bàn ghế mới cho học sinh, nâng cấp phòng dạy Tin, quét vôi mặt tiền, mua sắm nhiều trang thiết bị, sách tham khảo để phục vụ dạy học…
5. Một số hoạt động trong hè qua:
- Công tác tuyển sinh lớp 6: 62/62 đạt 100%
- Hỗ trợ Ban hoạt động hè địa phương hướng dẫn các em dự các hội thi: Kể chuyện tuyên truyền sách (giải KK), Họa vẽ (giải KK).
Phương hướng nhiệm vụ năm học 2014 – 2015  được nhà trường phấn đấu với mục tiêu cao nhất là hoàn thành xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2.
Hội nghị đã nghe báo cáo tham luận của các tổ chuyên môn, tập trung nhiều vào giải pháp đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng mũi nhọn, đổi mới kiểm tra đánh giá, tăng cường phương tiện dạy học theo hướng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin... nhằm nâng cao chất lượng dạy học.
Phát biểu tại hội nghị ông Trần Ngọc Sơn, Trưởng phòng GD&ĐT, đánh giá cao, biểu dương những thành tích mà thầy trò nhà trường đạt được, lưu ý những mặt tồn tại cần khắc phục; đồng thời nhấn mạnh những điểm cần tập trung cho năm học 2014 - 2015 để hoàn thành sớm nhất mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2. Ông rất ấn tượng với nhiệm vụ năm học mà thầy Trần Anh Hải hiệu trưởng nhà trường đã nêu ra với nhiều giải pháp phong phú và nhắc nhớ nhở hội đồng sư phạm nhà trường phải kiên trì  thực hiện mục tiêu không được “Chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo”
Hội nghị đã kết thúc trong bầu không khí phấn khởi, tràn đầy niềm tin về một năm học mới gặt hái được nhiều thắng lợi mới
Một số hình ảnh tại hội nghị: